Zirconia

Zirconia

  • Liên hệ
  • 342

Răng sứ Cercon Zirconia là dòng răng sứ không kim loại gồm có lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ bên ngoài là sứ Cercon. Zirconia là một khoáng sản bán quý đã được nghiên cứu ứng dụng rộng rãi trong các ngành hàng không, vũ trụ và và các loại thiết bị điện tử cao cấp.

Răng sứ Zirconia là gì ?

Zirconia (ZrO2) là một oxit của kim loại Zirconium được phát hiện từ rất lâu trước đây. Do có nó có tính chất đặc biệt, Zirconia được sử dụng một cách rộng rãi trong các nghành công nghiệp kỹ thuật cao như: làm vỏ tàu vũ trụ con thoi, thắng xe hơi,…Zirconia cũng được sử dụng rất rộng rãi trong y khoa từ lâu do có đặc tính tương hợp sinh học rất tốt, như thay thế khớp hông, khớp gối nhân tạo,…Zirconia có những tính chất rất đặc biệt rất hiếm có ở những vật liệu khác như : màu trắng , rất cứng,có khả năng chống đứt gẫy và khả năng chống mài mòn cao cũng rất tốt…Zirconia đã được các nhà khoa học nghiên cứu và tạo ra loại vật liệu có thành phần cơ bản chính là Zirconia để có thể ứng dụng an toàn vào nha khoa .Vật liệu Zirconia được sử dụng để phục hình sứ trong nha khoa là một trong những vật liệu răng sứ cao cấp rất cứng và chịu nhiệt độ nóng chảy rất cao, cho nên không thể dùng phương pháp đúc thông thừơng để có thể tạo ra một “khung sườn” để nâng đỡ cho lớp sứ bao phủ bên ngoài liên kết với nó được.Do đó để có thể tạo được một khung sườn ở trên vật liệu Zirconia cần phải có một một thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại Chính vì vậy hệ thống máy tính CAD/CAM ra đời để có thể tạo ra được một chiếc răng sứ Zirconia cao cấp được.Đắp sứ lên “khung sườn”Sau khi chết tạo xong “khung sườn” này được đắp lên những lớp sứ và đem đi “nung” cho giống hình dáng và màu răng thật của từng bệnh nhân tới điều trị. Tạo ra một chiếc răng sứ có lớp sườn là Zirconia.

Ưu điểm vượt trội của răng sứ Cercon Zirconia là gì?

Trước đây răng sứ thường được chế tạo với một lớp sườn bên trong làm bằng hợp kim Niken-Crom hoặc hợp kim Titan và được phủ bọc một lớp sứ bên ngoài. Loại răng sứ kim loại này có độ bền khá cao nhưng sau khi phục hình một thời gian có thể khiến răng chuyển màu và có dấu hiệu đen viền nướu. Răng sứ Cercon Zirconia – một phát minh mới trong dòng răng sứ mang đến một hiệu quả lêu bền và giá trị thẩm mỹ khá cao. Với những ưu điểm của răng sứ Cercon sau đây, chắc chắn bạn sẽ có một cái nhìn khác và có thêm sự lựa chọn dòng răng sứ để phục hình cho hàm răng của mình.

Răng sứ Cercon Zirconia là dòng răng sứ không kim loại gồm có lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ bên ngoài là sứ Cercon. Zirconia là một khoáng sản bán quý đã được nghiên cứu ứng dụng rộng rãi trong các ngành hàng không, vũ trụ và và các loại thiết bị điện tử cao cấp. Zirconia trong ngành nha khoa là một loại sứ đặc biệt nó có độ cứng, độ chịu nén, độ chịu uốn cong tốt so với sứ sườn kim loại truyền thống và được áp dụng vào việc đúc sườn răng sứ. 

 

 

 

 

 

Răng sứ Cercon Zirconia có màu sắc sáng bóng, tự nhiên

Màu sắc sáng bóng đẹp tự nhiên

Trước đây với dòng sứ kim loại có lớp sườn kim loại bên trong, màu răng thường đục và sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại thường bị đổi màu, có ánh xám của kim loại, vùng cổ răng có đường viền đen xám do kim loại bị oxi hóa. Nếu là răng cửa điều này có thể làm mất thẩm mỹ, bên cạnh đó, một số kim loại có thể gây dị ứng, kích thích nướu, chẳng hạn như kim loại có chứa Niken. Với răng sứ Cercon thì sau khi phục hình răng có màu sắc trong đẹp tự nhiên, không đổi màu, không đen viền chân răng và hoàn toàn không dị ứng, răng toàn sứ ngày càng được ưa chuộng so với răng sứ kim loại. Đây là một trong những ưu điểm của răng sứ Cercon nổi bật nhất và được đông đảo bệnh nhân ưa chuộng. 

 

Răng sứ Cercon có độ bền chắc rất cao khi phục hình

Bảo tồn mô răng tối đa

Mài răng là một trong những thao tác bắt buộc khi bọc sứ. Nếu trước khi khi mài răng yêu cầu tối thiểu là 1,5 đến 2mm thì với Cercon chỉ cần mài mặt nhai với khoảng 0,5mm, mặt vách khoảng 0,4mm và tại vị trí đường hoàn tất chỉ cần mài tối thiểu 0,2mm. Vì vậy, giải pháp Cercon giúp bảo tồn mô răng một cách tối đa và hạn chế đau nhức, ê buốt cho bệnh nhân trong quá trình phục hình.

Mang đến độ bền chắc cao nhất

Loại răng sứ này được chế tạo từ khối sứ nguyên chất Lithium có độ chịu lực lên đến 900Mpa, trong khi đó răng thật chỉ ở mức trung bình 80-120 Mpa tức là gấp 5 lần răng thật. Phục hình với răng sứ Cercon, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhai tốt khi tuổi thọ của dòng răng sứ này có thể lên tới 15-20 năm hoặc tồn tại vĩnh viễn với cơ thể nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Sản phẩm cùng loại
Zalo