Gắn đá làm đẹp răng thỏa sức đam mê

Gắn đá làm đẹp răng thỏa sức đam mê
Ngày đăng: 05/12/2022 04:11 PM

Thông thường, công đoạn để gắn một viên đá hoặc kim cương vào răng được tiến hành theo một quy trình nhất định. Đầu tiên, sau khi tiêm thuốc gây tê, bác sĩ sẽ khoan một hoặc vài lỗ nhỏ trên răng bằng đường kính của viên đá (tùy theo nhu cầu gắn một viên đá hay gắn nhiều viên đá thành hình hoa).

Sau khoảng 3-5 phút chiếu đèn halogen, cộng với một loại keo nha khoa phun vào, sẽ đông kết gắn chặt viên đá vào làm đẹp răng.

Nhưng số đông bạn trẻ hiện nay, thường đắp thêm một lớp sứ tạo răng khểnh giả hoặc bọc răng lại rồi mới gắn đá. Các loại đá gắn vào răng có nguồn gốc từ Thái Lan hoặc Mỹ, thường có màu tím nhạt, đỏ, hồng, xanh mắt mèo, trắng với giá từ 50.000 - 100.000 đồng/viên.

Nếu chịu chơi hơn, bạn có thể dùng những viên kim cương có kích thước 2 - 3 ly giá khoảng 600.000 - 900.000 đồng/viên.

Theo lời chị Hồng Vân, Giám đốc một trung tâm dạy nghề và trang điểm, thẩm mỹ, việc gắn kim cương, đá quý vào răng phụ thuộc vào nhiều kiểu răng và hầu bao của khách hàng.

Đa phần khách hàng thường chọn giải pháp mua đá tại các tiệm vàng, rồi đến các trung tâm thẩm mỹ gắn đá lên răng với chi phí khoảng 100.000 đồng/lần, giảm hơn nhiều khi gắn đá vào răng tại các bệnh viện, trung tâm y tế của Nhà nước.

Nhưng chính việc tìm đến những cơ sở tư nhân như vậy đã làm cho nhiều người trở thành “khổ chủ” với những chiếc răng hoạt động không theo ý muốn của mình.

Lời khuyên của bác sĩ

BS. Thanh Hà, Phó Trưởng khoa phục hình Bệnh viện Răng hàm mặt Hà Nội cho biết: Việc gắn đá vào răng cũng có tác động nhất định đến bộ nhai.

Bởi đây là một công việc đòi hỏi có tính chuyên môn cao cộng với những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Nếu một nha sĩ có kỹ thuật tốt thì việc gắn đá vào răng gần như không hề có vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe.

Song hiện nay, nhiều cơ sở mở dịch vụ này chạy theo lợi nhuận, nhân viên không được đào tạo cơ bản, thiếu chuyên môn, trang thiết bị máy móc thiếu dẫn đến chất lượng gắn đá vào răng không bảo đảm.

Nhiều trường hợp gắn đá vào răng “cười” chưa đủ một tuần đã có vấn đề như: thức ăn cứng không ăn được, đến lúc đánh răng thì ôi thôi... “đá đi còn răng ở lại”.

Nếu không tiếp tục đi gắn đá lại, lâu ngày thức ăn rơi vào vết khoan gắn đá, ứ đọng sẽ gây sâu răng. Ngoài ra, với những người răng yếu, việc mài, giũa răng để gắn đá có thể gây tê buốt mỗi khi ăn thức ăn nóng hoặc lạnh.

Một sai lầm thường thấy là nhiều khách hàng chạy theo mốt gắn đá nên đắp răng khểnh. Xét về vị trí chiếc răng này không khớp với hàm sẽ làm cho thức ăn giắt vào kẽ răng hoặc đôi khi cắn vào môi gây khó khăn trong việc ăn uống.

Việc gắn đá vào răng cũng khiến cho việc ăn uống không thoải mái vì sợ thức ăn giắt vào xung quanh đá, sợ rơi đá... dẫn đến không ngon miệng, tiêu hóa kém.

Người chơi luôn tuân thủ theo nguyên tắc kiêng những món ăn quá cứng như: xương, các đồ hải sản... Và họ cũng phải kiêng uống cà phê, các loại rượu màu.

Khi đánh răng phải thận trọng không để va chạm mạnh. Tuổi thọ của việc gắn đá vào răng chỉ kéo dài trong vài năm, tùy thuộc vào sự giữ gìn của mỗi cá nhân.

 

 

 

 

Zalo